DU LỊCH CHÂU ÂU - NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG HÀNH TRÌNH NAM ÂU ( PHẦN I)

Thứ ba - 30/08/2022 06:04
Ẩm thực chính là dư vị giúp nhắc nhớ về những quốc gia mà chúng ta đã từng đặt chân qua, bên cạnh đó việc đi du lịch sẽ không thể nào trọn vẹn khi thiếu những món ăn ngon. Nếu có thể trải nghiệm hành trình đến với các nước Châu Âu du khách nên thưởng thức những món ăn nào để không phải tiếc nuối ? Có câu nói rằng“ Người thích ăn uống luôn luôn là những người tốt nhất” (Julia Child), hãy để GoEuGo giúp những vị khách tốt nhất giải đáp những thắc mắc ấy nhé! Welcome on board, xin chào mừng Qúy khách đến với hành trình khám phá các quốc gia châu Âu thông qua series bài viết của GOEUGO Việt Nam và UNIVIET TRAVEL.
DU LỊCH CHÂU ÂU - NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG HÀNH TRÌNH NAM ÂU ( PHẦN I)
Fondue- Lẩu phô mai ( Lucerne, Thụy Sĩ)
Từ lâu phô mai đã chiếm một vai trò quan trọng cũng như mang lại nhiều ý nghĩa trong ẩm thực Thụy Sĩ, từ thế kỉ 18 món ăn này như một cách để tận dụng hết phô mai già và bánh mì cũ vào mùa đông khi khó có thể mua các nguyên liệu thức ăn vào mùa này. Món Fondue- món lẩu phô mai với một hoặc nhiều loại phô mai được nấu chảy trong một chiếc nồi cùng với đó là một ít rượu vang trắng, tỏi, chanh,…hỗn hợp được giữ ấm nóng trên bếp. Nồi phô mai khi đã nấu lên sẽ được ăn kèm cùng bánh mì cắt nhỏ hay thịt nguội, rau củ,...
Vào các ngày trời trở lạnh sẽ là thời điểm thích hợp để thưởng thức món ăn này. Tuy nhìn có vẻ Fondue là một món ăn đơn giản nhưng nó lại ẩn chứa một số quy tắc khi ăn như không được để bánh mì rơi xuống nồi, tránh nhúng bánh mì hai lần, khi nhúng bánh mì nên khuấy theo chiều số 8 để phô mai không bị vón,…Một món ăn du khách thật sự nên trải nghiệm khi đến với Thụy Sĩ.
Nhà hàng Zunfthausrestaurant Pfistern- OneGov, Unter der Egg 5, 6004 Luzern, Thụy Sĩ ( cách cầu gỗ Chapel 2 phút đi bộ)

 

Alplermagronen- Alpine Macaroni ( Lucerne, Thụy Sĩ)
Alplermagronen là một món ăn của sự kết hợp giữa nước sốt phô mai, mì ống, khoai tây, bên trên là kem caramel hành tây và nước sốt táo. Alplermagronen mang đến cho thực khách sự béo ngậy, ngọt vừa phải và thơm mùi phô mai cùng hành tây. Công thức của món ăn này đã ra đời từ những năm 1930 với những thành phần dễ dàng có sẵn đối với những người chăn nuôi gia súc trên dãy núi Alps. Món Alplermagronen chính là liều thuốc xoa dịu tâm hồn cho những đêm mùa đông lạnh lẻo tại Thụy Sĩ giúp gắn kết thêm tình cảm giữa những người thân lại với nhau. 
Nhà hàng Rathaus Brauerei-  Unter der Egg 2, 6004 Luzern, Thụy Sĩ ( cách 2 phút đi bộ từ cầu gỗ Chapel)

MÓN Alplermagronen 2

Minestrone Milanese (Milan, Ý)

Một món ăn nhẹ nhàng có thể làm xoa dịu chiếc bụng của bạn vào bất kỳ mùa nào. Món súp Minestrone với các thành phần bao gồm rau củ, nước sốt cà chua, thảo mộc, đậu và gạo, nguyên liệu cho món súp này có thể thay đổi tùy vào những thực phẩm mà bạn đang có. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng món súp Minestrone lại chứa đầy đủ những dưỡng chất cần có cho một món ăn. Có câu nói rằng bạn có thể biết mình đang ở đâu tại Ý bằng cách nếm thử và xem các thành phần của món súp Minestrone, nếu là miền Bắc nước Ý thành phần trong bát súp sẽ là gạo còn ở những vùng khác của Ý đều thêm mì ống vào súp. Dưới đây sẽ là địa chỉ cụ thể để du khách có thể đến và thưởng thức món Minestrone Milaneses tại Milan vào buổi trưa.
Nhà hàng La Locanda del Gatto Rosso- Via Ugo Foscolo, 3, 20121 Milano MI, Italy ( mất 2 phút di chuyển từ Nhà thờ chính tòa Milano)

 
MÓN MINESTRONE 2

Lampredotto (Florence, Ý)
Lampredotto- Bánh mì kẹp lòng bò, không chỉ đơn giản là một món ăn đường phố mà còn là một món ăn mang tính biểu tượng của Florence. Món Lampredotto với thành phần chính là khoang cuối cùng của dạ dày bò, đây là món ăn gắn liền với những người dân lao động tại Ý. Cái tên Lampredotto được lấy cảm hứng từ món ăn thượng lưu mà các nhà quý tộc hay săn lùng thời bấy giờ đó là: cá mút đá (lampreda). Đối với một số du khách sẽ cảm thấy một chút e dè với thành phần của món ăn, tuy nhiên lòng bò được cắt lát và xử lý rất sạch sẽ và được ninh trong nước sốt cà chua cho đến khi mềm lampredotto còn ăn cùng với nước sốt màu xanh lá vô cùng đặc biệt. Chắc chắn với lần thử đầu tiên sẽ làm thay đổi cảm nhận của du khách, đây là một món ăn không nên bỏ qua khi đến với Florence.
Nhà hàng Antico Tripaio- Piazza dei Cimatori 50122 Florence ( cách bảo tàng Uffizi 4 phút đi bộ )

 
MÓN Lampredotto 2

Kem Gelato (Ý)
Kem Gelato ra đời như một sự khẳng định về chất lượng của một cây kem ngon của nước Ý.“ Gelato” bắt nguồn từ chữ “ gelare” trong tiếng Ý có nghĩa là “ đông lạnh”, Gelato mang đến những cảm nhận khác biệt bởi các yếu tố sau kem có hàm lượng chất béo thấp, có độ đặc cao hơn so với các loại kem thông thường khác. Bên cạnh đó Gelato được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn từ 3-4 độ C đem lại sự mềm mại và tan chảy trong miệng khi thưởng thức. Du khách có thể dễ dàng kiếm được một chiếc kem Gelato ngon ở bất cứ đâu nước Ý. Đối với người Ý Gelato không chỉ là một món ngọt mà còn là cái cớ để mọi người có cơ hội gặp nhau vào mỗi cuối tuần. 
Nhà hàng Gelateria da Costanza- Via di S. Giovanni in Laterano, 40, 00184 Roma RM, Italy ( mất 7 phút đi bộ từ Khải Hoàn Môn Constantine)

 
KEM GELATO

Ngoài ra du khách có thể thưởng thức những món ăn mà khi nhắc đến người ta sẽ nghĩ ngay đến Ý như Spaghetti, Pizza, Pasta,…
Escargots (Paris, Pháp)
Đây là một món ăn khai vị hoàn hảo, điều tạo nên sự đặc sắc cho món ốc này đó chính là nước sốt màu xanh vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của tỏi, vị tươi ngon của ốc đã được làm sạch, béo của bơ và dậy vị hơn khi có sự tham gia của rau mùi. Người Pháp tiêu thụ khoảng 40.000 tấn ốc mỗi năm từ đây có thể thấy được tình yêu của người Pháp dành cho Escargots. Bên cạnh đó ở Pháp còn có một ngày kỷ niệm vào 24/5 tổ chức riêng về món ăn này. 
Nhà hàng Bistro V- 56 Boulevard de Port Royal, 75005 Paris Pháp ( cách điểm trả khách vào thứ sáu 5 phút đi xe)

 
ESCARGOT
 
MÓN ESCARGOT 2

Paella ( Nice, Pháp )
Paella- cơm chiên hải sản, là món ăn được xuất hiện nhiều ở Tây Ban Nha và các quốc gia vùng Địa Trung Hải. Nguồn gốc cái tên của món ăn này xuất phát từ chiếc chảo đặc trưng, paellera đó chính là chiếc chảo có hai tay cầm để tải được trong lượng của món ăn. Paella bao gồm các nguyên liệu như gạo, nghệ tây, rau, thịt gà và hải sản được chế biến trong một chiếc chảo to, khi ăn mọi người sẽ cùng cầm một chiếc muỗng gỗ và dùng trực tiếp trên chảo, cách ăn của món Paella đem lại bầu không khí ấm cúng. Các thành phần tôm và sò trong món ăn được giữ nguyên vỏ để giữ được độ ngọt thuần túy của hải sản tạo ra hương vị đặc trưng của Paella. Có rất nhiều phiên bản Paella khác nhau có thể chứa thịt gà, thịt lợn, thịt thỏ, mực, đậu,…tùy vào sở thích và khẩu vị của thực khách lựa chọn. Khi đến với Nice du khách cũng có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị món ăn này, du khách có thể tham khảo địa chỉ dưới đây
Nhà hàng Chez Mireille-  19 boulevard Raimbaldi, 06000 Nice Pháp

 
PAELLA

Hành trình đi từ dạ dày đến trái tim của những người yêu du lịch nhất là du lịch châu Âu, chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở những món ăn và nhà hàng đã kể trên. Vẫn còn rất nhiều món ăn và hàng quán đặc sắc khác chờ quý khách trực tiếp đến thưởng thức và trải nghiệm. Vì thế xin mời quý khách hãy tham gia chuyến hành trình “ Pháp- Thụy Sĩ- Ý- Vatican- Monaco” ( tuyến xanh lá ) để có thể trực tiếp khám phá và chia sẻ những địa điểm ấy cùng Univiet Travel nhé ! Chúng tôi rất hân hạnh được lắng nghe những câu chuyện và đồng hành cùng quý khách.

UNIVIET TRAVEL
34- 35 Bến Vân Đồn, phường 12, Quận 4
Hotline: 0944.096.699

 

Tác giả: Rebeca

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây