VISA CHÂU ÂU - VISA SCHENGEN VI VU CHÂU ÂU

Thứ sáu - 26/05/2023 23:59
Để có thể bắt đầu hành trình du lịch châu Âu thì bạn nhất định cần phải nghĩ ngay đến việc chuẩn bị cho mình một chiếc hộ chiếu có visa Schengen. Visa Schengen có thể gọi là sự khởi nguồn trong chuyến đi của bạn, đến đoạn này bạn sẽ có ti tỉ thắc mắc visa Schengen có gì mà lại quan trọng đến vậy nhỉ ? Làm visa mất bao lâu ? Làm thế nào để có được visa ?... Thông qua bài viết này Univiet Travel sẽ giải đáp hết những thắc mắc ấy, giúp quý khách dễ dàng chạm đến giấc mơ châu Âu của chính mình. Welcome on board, xin chào mừng Quý khách đến với series bài viết của GOEUGO Việt Nam và UNIVIET Travel.
visa schengen
visa schengen
 1. Visa Schengen là gì ?
Visa châu Âu hay visa Schengen là tên gọi của một loại thị thực được cấp bởi Cơ quan lãnh sự các nước trong khối Schengen. Với visa Schengen bạn được tự do nhập cảnh vào 27 nước trong khối Schengen. Như vậy, có thể nói rằng thị thực Schengen là một trong những loại thị thực quyền lực nhất trên thế giới.
 
 1. Visa Schengen đi được những nước nào ?
Có 27 nước thuộc khối Schengen bao gồm các nước Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.
Visa Schengen không chỉ cho phép nhập cảnh thoải mái vào 27 quốc gia trên mà người sở hữu còn có thể du lịch tại các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Công quốc Monaco, Andorra.

 
schengen 1080x1920eng (1)
 1. Những lợi ích khi có visa Schengen:
Việc có cho mình visa Châu Âu có vẻ không phải là quá dễ nhưng chắc chắn khi đã có trong tay sẽ vô cùng xứng đáng và tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong hành trình khám phá du lịch của quý khách.
 • Đầu tiên đó chính là việc được vi vu du lịch đến những nước trong khối Schengen đã kể trên.
 • Miễn việc phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc
Khi có visa Schengen bạn được miễn chứng minh tài chính ( một trong những điều kiện khi xin visa Hàn Quốc bạn phải chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 USD, được gửi trên 1 tháng hoặc với kỳ hạn 3 tháng) với visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm bạn sẽ được miễn thủ tục này.
 • Tăng chất lượng hồ sơ để xin visa các quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ, Canada,...
Đối với visa Schengen do có độ khó nhất định nên dễ dàng mang lại sự đảm bảo và sự uy tín đối với hồ sơ cá nhân của người mang nó. Nên việc xin visa các quốc gia phát triển khác sẽ dễ dàng hơn.
 • Đối với người sở hữu visa Schengen Double Entry hay Multiple Entry còn được nhận nhiều đặc quyền hơn:
Nhập cảnh Albania, Bulgaria, Rumani, Colombia, Cyprus, Georgia, Serbia ( tối đa 90 ngày )
Nhập cảnh Romania với điều kiện đã đóng dấu nhập cảnh vào 1 nước Schengen trước
Nhập cảnh Montenegro ( tối đa 30 ngày )
Nhập cảnh Belarus ( tối đa 5 ngày )
Nhập cảnh Sao Tome, Principe, Bosnia, Herzegovina, Kosovo ( tối đa 15 ngày).
Nhập cảnh không cần xin visa vào Mexico với visa Multiple Entry diện du lịch và công tác ( tối đa 180 ngày ).
Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ với visa nhiều lần ( Multiple)
 
43fee75dae5cc0d76aceb054742ee661
 1. Những lưu ý khi nộp visa Schengen:
4.1 Chuẩn bị hồ sơ:
 • Đầu tiên bạn cần xác định được việc mình sẽ xin visa ở quốc gia nào:
Nếu chỉ đến 1 nước, phải xin visa tại Đại Sứ quán của nước đó.
Nếu đi từ 2 nước trở lên, cần phải xin visa Schengen ở nước lưu trú lâu nhất (Your main destination).
Nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, phải xin visa Schengen ở quốc gia đến đầu tiên ( Your first destination).
 • Một số tiêu chí xin visa Châu Âu- Schengen:
Có ba tiêu chí chính ảnh hưởng đến khả năng đậu visa Schengen của bạn chính là:
 Lịch sử du lịch: Đã đi nhiều nước và đặc biệt là các nước tiên tiến như Âu, Úc, Mỹ, Canada,...thì sẽ thuyết phục LSQ dễ dàng cấp visa cho bạn hơn bởi dựa trên cơ sở lòng tin rằng bạn đã từng có visa ở các nước tiên tiến vừa nêu. Tuy nhiên không phải du khách nào cũng đã đi đến các nước phát triển vừa nêu, cũng có thể đây là lần đầu xin visa châu Âu của bạn, nên ít nhất bạn cũng nên có các visa và nhập cảnh các nước tiên tiến châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, hoặc đã đi Úc, New Zeland.
Công việc: Nếu bạn có công việc ổn định với mức thu nhập ổn định, có hợp đồng lao động, nhận lương hằng tháng qua tài khoản ngân hàng thì sẽ là đủ tiêu chuẩn cho một bộ hồ sơ châu Âu. Đối với đối tượng là người đã về hưu (có sổ hưu trí ) hoặc là chủ doanh nghiệp thì hồ sơ sẽ càng mạnh hơn. Với những đối tượng là nội trợ hay lao động tự do cũng hãy đừng lo lắng, những đối tượng này vẫn có khả năng xin visa Châu âu và đậu visa Schengen.
Tài chính: Đây là tiêu chí khó khăn nhất với người xin visa châu Âu- visa Schengen, với các yêu cầu tối thiểu về tài chính khá cao gồm:
 • Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tối thiểu 10.000 EUR ( tương đương khoảng 250.000.000 đồng )
 • Giấy tờ sở hữu nhà đất ( sổ hồng, sổ đỏ ) nếu có.
 • Giấy tờ chứng nhận sở hữu tài sản khác như xe ô tô, chứng khoán, trái phiếu, góp vốn kinh doanh.
 
The Glacier Express © Tobias Ryser Switzerland

4.2 Hồ sơ cần thiết xin visa Châu Âu- Schengen:

Mời quý khách tham khảo tại đây đã được UNIVIET cập nhật và soạn thảo, thông qua file quý khách sẽ nắm được chi tiết những hồ sơ cần chuẩn bị là gì cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

4.3 Lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn:

Trường hợp khách tự túc nộp hồ sơ xin visa Schengen:
Khi tự túc xin visa Schengen bạn cần trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán hay Lãnh sự quán và cần đặt lịch hẹn trước.
Khi đến nộp hồ sơ bạn cần phải đảm bảo việc đến đúng giờ đã đặt lịch hẹn. Nếu đến trễ 15 phút bạn sẽ không được nộp hồ sơ và phải chọn 1 trong 2 phương án: ra về và đặt lịch hẹn khác hoặc đóng tiền để ưu tiên nộp hồ sơ mà không cần đặt lịch hẹn.
Trường hợp khách làm visa cùng UNIVIET TRAVEL:
Sau khi xử lý hồ sơ của khách Univiet sẽ gửi các lịch hẹn để khách hàng lựa chọn phù hợp với lịch trình cá nhân của mình. Univiet sẽ chuẩn bị và luôn nhắc nhở đồng hành trong quá trình đi nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán cùng khách. Khách hàng chỉ cần giữ một trạng thái thoải mái nhất và đi đến nơi nộp hồ sơ.


4.4 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa:

Với các nước Hà Lan, Ý, Đan Mạch, Áo, Bỉ, Phần Lan, Iceland, Lithuania, Na Uy, Thụy Sĩ, Thụy Điển bạn cần nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global
Với các nước Pháp, Thụy Sĩ, Estonia bạn nên nộp hồ sơ tại TLS Contact.
Để xin thị thực đến Tây Ban Nha bạn cần nộp hồ sơ tại BLS International.
Xin visa đi các nước gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Phần Lan bạn hãy mang hồ sơ đến nộp tại văn phòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia đó tại Việt Nam để nộp hồ sơ.
 
dich vu visa uy tin

Tại Việt Nam bạn có thể liên hệ VFS Global hoặc TLS. Đây là hai trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen tại Việt Nam, có tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Địa chỉ TLS:
L08 – Tầng 12A, tòa nhà Vincom Đồng Khởi, 72 đường Lê Thánh Tôn và 45A đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Địa chỉ VFS Global:
Tầng 2, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Tầng 3, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.


4.5 Thời gian xin visa:
 
Thời gian quý khách nộp hồ sơ phù hợp nhất nên trước chuyến đi từ 1 đến 2 tháng. Sau khi đã chuẩn bị hoàn thành hồ sơ các cơ quan có thẩm quyền sẽ xét duyệt và trả hồ sơ sau 10- 15 ngày hoặc hơn tùy vào từng thời điểm, trừ các ngày cuối tuần hay ngày lễ.

Thông qua bài viết trên chắc chắn cũng đã giải đáp được phần nào những thắc mắc mà Quý khách đang bâng khuâng, nếu vẫn chưa hiểu rõ Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Univiet Travel để nhận tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng được đồng hành cùng Quý khách trong hành trình khám phá Châu Âu của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Univiet Travel
34-35, Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh – Tòa nhà Saigon Royal
Hotline: 0944.096.699

 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây