VISA SCHENGEN - MULTIPLE, SỨC MẠNH VÀ LỢI THẾ

Thứ tư - 27/07/2022 07:15
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội hiện nay, du lịch đến các quốc gia châu Âu không còn là một điều quá xa vời đối với mọi người. Chính vì điều này Visa Schengen là loại thị thực rất được quan tâm và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Một số du khách thường xem hình thức cấp Multiple Entry (nhập cảnh nhiều lần) của Visa Schengen gần như là quý như vàng. Tại sao lại có nhận định trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tận tường về hình thức của loại thị thực này.
VISA SCHENGEN - MULTIPLE, SỨC MẠNH VÀ LỢI THẾ
Nếu như Visa Schengen – Single cho phép bạn được di chuyển tự do trong khối Schengen gồm 26 quốc gia châu Âu thành viên với 01 lần nhập cảnh duy nhất thì Multiple sẽ đem lại cho bạn rất nhiều quyền lợi hơn thế. Một trong số đó là việc bạn có thể đi đến và rời khỏi khu vực Schengen bao nhiêu lần tùy thích, miễn là bạn không vi phạm quy tắc Visa Schengen về việc lưu trú không quá 90 ngày trong 180 ngày. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho mỗi lần xin được cấp visa thị thực.

Hãy hình dung bạn có thể qua châu Âu chỉ vài ngày để thưởng ngoạn mùa xuân tại vườn hoa Keukenhof vào tháng 3 rồi trở về, quay trở lại Zurich vào tháng 5 để tham dự vào liveshow của ca sĩ mà bạn yêu thích, tiếp tục trở lại với gia đình, với công việc và đợi đến 14.7 để có mặt vào ngày Quốc khánh Pháp với đêm bắn pháo hoa từ Tháp Eiffel mà không cần làm bất cứ thủ tục xin visa nhập cảnh nào khác. Điều này chẳng phải quá tuyệt vời hay sao !! Đối với những tín đồ châu Âu, đây dường như là một “quyền lực” tối cao mà ai cũng mong ước.

Rõ ràng với những lợi ích mang lại, Visa Schengen – Multiple không phải dành cho tất cả mọi người. Vậy những ai là đối tượng được cấp loại hình Visa này? Các loại thị thực Multiple (nhập cảnh nhiều lần) và cách nhận biết được chú giải cụ thể như sau:
-    Visa Schengen – Multiple thời hạn 1 năm: bạn có thể đăng ký loại thị thực này với điều kiện bạn đã sử dụng 3 lần thị thực Schengen trong vòng 2 năm trước đó.
-    Visa Schengen – Multiple thời hạn 3 năm: được cấp trong trường hợp những người nộp đơn đã có và sử dụng hợp pháp “Visa Schengen - Multiple Entry” trước đó có thời hạn 1 năm trong vòng 2 năm trở lại. 
-    Visa Schengen – Multiple thời hạn 5 năm: dành cho những người đã sử dụng “Visa Schengen – Multi Entry” trước đó có thời hạn ít nhất 2 năm trong vòng 2 năm trở lại.
-    Multiple Nationals Visa : Những người đang học tập, làm việc hoặc cư trú lâu dài tại một trong các quốc gia Schengen bắt buộc phải có loại D của Visa Schengen. Thông thường đây sẽ là loại Visa Singe Entry (nhập cảnh 1 lần). Khi đã nhập cảnh bạn vào, bạn phải làm thủ tục để đổi sang giấy tờ cư trú (ID cá nhân) tại quốc gia cấp Visa, sau đó bạn mới được phép xuất/nhập cảnh nhiều lần bằng giấy tờ cư trú mới của bản thân. Tuy nhiên, loại hình Visa này cũng có thể được cấp cho một số cá nhân nhất định, cho phép học đi vào và ra khỏi một quốc gia Schengen cụ thể và đi khắp khu vực Schengen mà không cần yêu cầu thị thực bổ sung.
•    Bạn phải đang tham gia một chương trình học tập dành cho sinh viên quốc tế và yêu cầu thị thực dưới 01 năm. Nếu bạn là sinh viên quốc tế đã được một trường trong khối Schengen chấp nhận nhập học với chương trình đạo tạo dài hạn. Thị thực này sẽ được cấp 1 năm với khả năng gia hạn tại quốc gia bạn theo học.
•    Multiple Entry cũng có thể được cấp cho những người đang làm việc tại các tổ chức cấp cao hoặc trung tâm nghiên cứu, những người có nhu cầu đi lại liên tục trong và ngoài khu vực Schengen vì lý do công việc của họ.
•    Thị thực này cũng có thể được cấp cho những ai trong ngành nghề yêu cầu trao đổi chuyên môn, bao gồm vận động viên thể thao, nghệ sĩ hay bất kỳ ngành nghề chuyên môn nào khác.


Visa Schengen - Multiple, lợi thế lớn khi lựa chọn tour du lịch

Nếu bạn đang sở hữu Visa Schengen - Multiple, bạn sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn các quốc gia hoặc các hành trình tour bạn muốn tham gia, điều mà đối với người có Visa Schengen – Single (nhập cảnh 01 lần) hoặc Double (nhập cảnh 02 lần) không thể lựa chọn.

Đối với những ai muốn khám phá tuyến tím gồm Vương Quốc Anh, Scotland kết hợp với tour Châu Âu, việc có Visa Schengen - Double/Multiple sẽ mở rộng cơ hội cho họ, với điều kiện phải xin thêm visa vào Vương Quốc Anh.
Nếu bạn là người đã đi du lịch qua nhiều quốc gia thuộc khối Schengen, và nay đang muốn khám phá các “vùng đất mới”, Visa Schengen - Multiple sẽ giúp bạn được thông hành trực tiếp vào đất nước Croatia mà không cần phải xin thêm bất cứ thị thực nào khác (Single/Double Entry bắt buộc xin thêm thị thực). Quốc gia này nằm trong hành trình Tuyến Nâu - một hành trình đi sâu về phía đông Âu hoàn toàn mới và độc đáo của Goeugo, đem lại cho bạn những trải nghiệm đặc sắc về những quốc gia vùng Balkans vô cùng quyến rũ.


Tầm ảnh hưởng của Visa Schengen - Multiple đối với các nước ngoài khu vực Schengen

Những người có Visa Schengen - Multiple Entry không chỉ tự do đi lại trong khu vực Schengen, mà còn có thể tự do du lịch ở các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra. 

Ngoài ra bạn có thể nhập cảnh vào các quốc gia dưới đây mà không cần xin visa: Mexico , Albania, Antigua and Barbuda, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia, Gibraltar, Kosovo, Montenegro, North Macedonia, Romania, Sao Tome and Principe, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Với Visa Schengen - Multiple Entry, bạn không cần phải trình bày thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi xin visa Hàn Quốc, nếu bạn đã có Visa Schengen - Multiple Entry, bạn không cần phải chứng minh tài chính một lần nữa, ngay cả khi visa bạn đã hết hạn trong vòng 2 năm. 

Nếu bạn đang có kế hoạch xin visa Mỹ, Canada, Anh,…việc có Visa Schengen - Multiple Entry sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu cao hơn.

Tác giả: Univietravel

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây