CÁC LOẠI VISA SCHENGEN

Thứ ba - 26/07/2022 05:17
Visa Schengen cũng tương tự như các loại visa khác, bao gồm nhiều loại (A, C, D) và được nhập cảnh từ 01 đến nhiều lần vào khu vực các nước thuộc khối Schengen. Nhu cầu xin visa Schengen khá đa dạng theo mục đích, có thể là du học, du lịch, thăm thân, công tác … Với visa Schengen trong passport, du khách sẽ được tự do đi lại khắp 26 nước châu Âu nằm trong khối Schengen. Cụ thể từng loại visa như thế nào, các chương trình tour nào sẽ phù hợp với từng loại visa Schengen? Hãy cùng GoEugo tìm hiểu nhé!
CÁC LOẠI VISA SCHENGEN
Visa Schengen có 3 loại chính, được ký hiệu theo bảng chữ cái là A, C và D. 
•    Visa Schengen loại A còn gọi là visa quá cảnh: cho phép lưu trú tại một trong 26 nước thuộc khối Schengen trước khi đến nước thứ ba, yêu cầu không rời khỏi khu vực quá cảnh ở sân bay. Hiện visa Schengen loại A không áp dụng cho công dân Việt Nam. 
•    Visa Schengen loại C còn gọi là visa du lịch: đây là visa ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 06 tháng kể từ khi được cấp visa. Bạn có thể xin visa với mục đích đi du lịch, thăm thân hoặc quá cảnh.
•    Visa Schengen loại D là visa công tác: đây là loại visa dài hạn, có hiệu lực tối đa 180 ngày, áp dụng cho mục đích đi công tác, học tập, nghiên cứu hoặc trường hợp được cấp giấy phép cư trú. 
Thông thường, visa loại C là loại visa dễ dàng được cấp trong quá trình xin visa Schengen.
Ngoài ra visa Schengen còn được chia làm các loại như:
•    Visa được nhập cảnh 01 lần (Visa Single entry)
Đối với visa này, bạn chỉ có thể nhập cảnh khối Schengen một lần duy nhất trong khoảng thời gian nhất định được ghi cụ thể trên visa. Sau khi bạn rời khỏi lãnh thổ Schengen, bạn không thể trở lại, ngay cả khi bạn không ở đó đủ số ngày được cho phép của đại sứ quán đã cấp visa cho bạn.
Với visa Schengen được nhập cảnh 01 lần, bạn có thể đăng ký một trong các tuyến của GoEugo như:
-    Tuyến đỏ: Pháp – Luxembourg – Đức – Hà Lan – Bỉ
-    Tuyến xanh lá: Pháp – Thụy Sỹ - Ý – Vatican – Monaco
-    Tuyến xanh biển: Đức – CH Séc – Slovakia – Hungary – Áo – Thụy Sỹ
-    Tuyến hồng: Na Uy – Thụy Điển – Đan Mạch
-    Chương trình liên tuyến Đông – Tây Âu 13 ngày: Pháp – Luxembourg – Đức - CH Séc – Slovakia – Hungary – Áo – Thụy Sỹ
-    Chương trình liên tuyến Tây – Nam Âu 11 ngày: Pháp – Thụy Sỹ - Ý – Vatican – Monaco

•    Visa được nhập cảnh 02 lần (Visa Double entry)
Sau khi nhập và xuất cảnh khối Schengen lần thứ 01, bạn có thể nhập cảnh trở lại lần thứ 02, trong khoảng thời gian được phép lưu trú được ghi cụ thể trên visa. Với loại visa này, khi bạn rời khu vực Schengen lần thứ hai, bạn không còn quyền quay lại, mà bạn phải xin visa mới.

Khi nào nên đăng ký xin visa double entry? Làm thế nào tận dụng tối đa việc được nhập cảnh 02 lần?
Bạn có thể đăng ký một tuyến thuộc khu vực Schengen (bao gồm tuyến đỏ, xanh lá, xanh biển, hồng, vàng) kèm với tuyến tím (Anh – Scotland). Đặc biệt đối với tuyến tím, trong quá trình xin visa Schengen bạn cần phải có visa Anh để nhập cảnh vào nước Anh.

•    Visa được nhập cảnh nhiều lần (Visa Multiple entry)
Visa được nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn được nhập cảnh và trở lại khối Schengen nhiều lần trong khoảng thời gian được cấp phép của visa. Đây có thể được coi là loại visa quyền lực nhất, vì bạn không cần phải đắn đo khi lựa chọn mua tour đi Châu Âu như đối với visa single entry hay nuối tiếc vì không được du ngoạn các nước ở Châu Âu nhiều lần hoặc không đủ thời gian tham quan hết các địa điểm nổi tiếng. 

Đối với visa multiple bạn sẽ dễ dàng khám phá Tuyến Nâu của GoEugo bao gồm các nước Hungary – Croatia – Bosnia & Herzergovina. Đây là một trong những tuyến mới hoàn toàn của GoEugo. Đến với Tuyến Nâu, bạn sẽ có dịp trải qua các cung đường với vô số địa điểm du lịch nổi tiếng của 03 nước trên và cơ hội được thưởng thức các món ăn tuyệt ngon mang đậm nét ẩm thực vùng Balkans.

Để được tư vấn và giảm thiểu tối đa các rủi ro trong quá trình xin visa Schengen, đồng thời lựa chọn cho mình hành trình du lịch châu Âu phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo qua trang web www.goeugo.vn hoặc liên hệ hotline 0944096699 của UNIVIET TRAVEL – Tổng đại lý chính thức duy nhất của GOEUGO tại Việt Nam.

Tác giả: Univietravel

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây